Ủy ban nhân dân xã Yên Đồng
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Ủy ban nhân dân xã Yên Đồng

Diễn tập khu vực phòng thủ xã Yên Đồng  năm 2023

Thứ hai, 12/06/2023

Ngày 12/06/2023, xã Yên Đồng  tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vũ Văn Dương - Thiếu tá, Chủ nhiệm hậu cần BCH QSự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Trung tá, Trợ lý tham mưu Quân sự huyện. Về phía xã Yên Đồng có đồng chí Trần Xuân Đông - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT xã; đồng chí Vũ Văn Phán - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Len - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT xã; các đồng chí trong khung diễn tập, Giám đốc các HTX NN, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trung đội dân quân cơ động của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm đã về dự đông đủ.

Quang cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập KVPT xã Yên Đồng mang mật danh “DT-23” với đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng  ủy, HĐND, UBND xã  tổ chức chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Cuộc diễn tập được tổ chức thành 3 giai đoạn gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Thông qua Kế hoạch bảo đảm ANCT – TTATXH trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Đồng chí  Trần Xuân Đông - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí  Trần Xuân Đông - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT xã nhấn mạnh: Mục đích cuộc diễn tập nhằm tăng cường sức mạnh cho khu vực phòng thủ xã và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang xã trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng và vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong xây dựng, hoạt động, tác chiến khu vực phòng thủ, Đồng thời, kiểm nghiệm kết quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, kết hợp với quốc phòng - an ninh trong khu vực phòng thủ xã. Từ đó đề cao trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh, đánh giá trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu; củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang, kịp thời rút kinh nghiệm chỉ đạo xây dựng lực lượng và bổ sung các phương án tác chiến cho phù hợp với địa phương trong tình hình mới.

Để cuộc diễn tập đạt kết quả, thành công tốt đẹp, an toàn về mọi mặt, đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu: Một là: Trong suôt quá trình diên tập chấp hành nghiêm sự chi đạo, điêu hành cùa Ban chì đạo, Ban Tô chức, Bộ phận đạo diễn diễn tập của huyện. Tham gia diễn tập đúng, đủ nội dung, thành phần quy định. Quá trình diễn tập không làm ảnh hường đến các hoại động thường xuyên của địa phương; không phô trương, hình thức. Thực hiện nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau diễn tập;  Hai là: Đối với các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập nhất là lực lượng thực binh, phải thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật cao, nghiêm túc để thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt hiệu quả, chất lượng tốt nhất. Lực lượng phục vụ diễn tập phải có tác phong khẩn trương, hiệp đồng chặt chẽ, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho cuộc diễn tập; Ba là: Sau khi thực hiện nhiệm vụ diễn tập phải đánh giá thực chất kết quà diễn tập, khen thưởng biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan Quân sự và công an cần kịp thời bổ sung vào phương án tác chiến, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương. Rút kinh nghiệm tổ chức diễn tập thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Sau khai mạc, cuộc diễn tập bước vào các nội dung: Tổ chức các hội nghị Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Thông qua Kế hoạch bảo đảm ANCT – TTATXH trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu "DT-23" xã Yên Đồng đạt mục đích, yêu cầu đề ra./.

Một số hình ảnh cuộc diễn tập:

Hội nghị Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng

Do đồng chí  Trần Xuân Đông - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT xã chủ trì

Hội nghị Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Do đồng chí Nguyễn Thị Len - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT xã chủ trì

Hội nghị thông qua Kế hoạch bảo đảm ANCT – TTATXH trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Thu Trang - Công chức VHTT