Ủy ban nhân dân xã Yên Đồng
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Ủy ban nhân dân xã Yên Đồng

Thứ sáu, 26/01/2024

Sáng ngày 22/01/2024, tại Trường THCS xã Yên Đồng phối hợp Công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trộm cắp tài sản, phòng ngừa đấu tranh tội phạm vị phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Các em học sinh ký cam kết

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Thức - Thường vụ Đảng uỷ-Trưởng Công an xã; Đồng chí Đào Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Yên Đồng, các đồng chí trưởng đoàn thể xã, các đồng chí trong ban công an xã; các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường và hơn 600 em học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí Phạm Văn Tiệp- Phó trưởng Công an phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản về tác hại của ma tuý; đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy cách chủ động phòng tránh để không vướng vào tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó các em học sinh cũng được nghe đồng chí Phạm Văn Hùng- Công an xã, truyền đạt những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường. Về tình hình phức tạp của nạn bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay, những tiềm ẩn có thể xảy ra với tuổi học trò; những yêu cầu đòi hỏi đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường hiện nay trở nên cần thiết hơn bao giờ hết cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, sự hiểu biết về kiến thức pháp luật, ý thức trách nhiệm của các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để không có những phát sinh vi phạm pháp luật và là nạn nhân của những tệ nạn xã hội.

Nhân dịp tết Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần tại hội nghị công an xã cũng đã tuyên truyền, phổ biến về các quy định của pháp luật và nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và các Nghị định của Chính phủ qui định về quản lý, sử dụng pháo và đặc biệt là hình thức xử lí đối với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Dịp này đại diện các em học sinh đã ký cam kết về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, giúp cho cán bộ, giáo viên cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức pháp luật hữa ích đưa vào chương trình dạy và học, ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội. Thông qua hội nghị đã giúp cho các em nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma tuý, góp phần xây dựng văn hóa và môi trường lành mạnh trong trường họcý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh với những trường hợp tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Tác giả: Thu Thuỷ- Phó ban tuyên giáo xã